Ăn ớt giảm nguy cơ bị Parkinson
Một nghiên cứu mới đây cho biết ăn ớt thường
xuyên có thể giúp giảm nguy cơ Parkinson - một rối loạn thoái hóa hệ
thần kinh trung ương làm suy yếu khả năng vận động, ngôn ngữ và các chức
năng khác.
Họ thấy rằng những người ăn các loại thực phẩm chứa một
dạng nicotine ăn được như các loại ớt, cà chua, khoai tây và cà tím một
cách chừng mực, điều độ và khoa học đều có thể phòng ngừa được căn bệnh
này.
Hiện ở Mỹ có khoảng gần 1 triệu người sống chung với
bệnh Parkinson. Ở giai đoạn mới bị bệnh, Parkinson thể hiện ở việc người
bệnh khó kiểm soát các cử động. Các triệu chứng ban đầu gồm run tay,
chân tay tê cứng và gặp khó khăn khi đi bộ. Khi bệnh tiến triển, người
bệnh bắt đầu gặp các vấn đề về nhận thức và dần sa sút trí tuệ.
“Ăn ớt hai hoặc ba lần một tuần, đều đặn như vậy có
thể giúp giảm ít nhất 30% nguy cơ Parkinson tiến triển.” – Giáo sư Susan
Searles Nielsen ở trường đại học Washington cho biết.
Nhận xét
Đăng nhận xét