Nước ép trái mướp đắng chữa được ung thư tuyến tụy?



Một nghiên cứu tại Mỹ phát hiện nước ép của trái mướp đắng có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy...
Ba năm trước, các nhà khoa học đã phát hiện chiết xuất từ trái mướp đắng có thể ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư vú trong đĩa nuôi cấy vi khuẩn.



Giờ đây, các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư CU và Trường Y học và Y dược X-các ở Cô-lô-ra-đô (Mỹ) có phát hiện mới về loại quả rất phổ biến ở châu Á này.

Họ nhận thấy nước ép từ trái mướp đắng tác động đến quá trình chuyển hóa glu-cô, giới hạn năng lượng cung cấp cho tế bào ung thư tuyến tụy và tiêu diệt chúng.

Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất, có tỉ lệ tử vong cao vì không dễ phát hiện. Chỉ riêng ở Mỹ, hằng năm có khoảng 45.220 trường hợp mắc bệnh được phát hiện và 38.460 trường hợp tử vong.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy sau khi cho chuột dùng nước ép mướp đắng, khả năng phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy giảm được 60%. Tỉ lệ cũng tương tự đối với tế bào ung thư tuyến tụy được nuôi cấy trong đĩa Petri (đĩa nuôi cấy vi khuẩn) trong phòng thí nghiệm.

Nước ép mướp đắng đã ngăn tế bào ung thư chuyển hóa glu-cô và làm tế bào không được cung cấp năng lượng, trong khi không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường. Nguyên nhân là vì các tế bào ung thư phụ thuộc chủ yếu vào nguồn năng lượng từ glu-cô.

Nhiều nhà nghiên cứu đang phát triển các loại thuốc mới để tấn công vào khả năng tự cung cấp năng lượng của tế bào ung thư. Hiện nay chúng ta đã có sẵn một hợp chất tự nhiên có thể làm được điều đó, theo Giáo sư Ra-giét A-ga-guôn, người thực hiện cuộc nghiên cứu.

Nghiên cứu trên đây được công bố trong tạp chí Carcinogenesis


Đức Trí
Theo nguoicaotuoi 


Nhận xét

Bài được nhiều người đọc

Dùng Lược vàng chữa khỏi viêm họng mạn tính và đau nhức chân răng

Cây Lược vàng chữa viêm xoang và viêm đại tràng mạn

Lược vàng chữa bệnh ngoài da và dập, gãy xương gà