Nước ép trái mướp đắng chữa được ung thư tuyến tụy?
Một nghiên cứu tại Mỹ phát hiện nước ép của trái mướp
đắng có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy...
Ba năm trước, các nhà khoa học đã phát hiện chiết xuất từ trái mướp đắng có thể ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư vú trong đĩa nuôi cấy vi khuẩn.
Ba năm trước, các nhà khoa học đã phát hiện chiết xuất từ trái mướp đắng có thể ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư vú trong đĩa nuôi cấy vi khuẩn.
Họ nhận thấy nước ép từ trái mướp đắng tác động đến
quá trình chuyển hóa glu-cô, giới hạn năng lượng cung cấp cho tế bào ung thư
tuyến tụy và tiêu diệt chúng.
Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư nguy
hiểm nhất, có tỉ lệ tử vong cao vì không dễ phát hiện. Chỉ riêng ở Mỹ, hằng năm
có khoảng 45.220 trường hợp mắc bệnh được phát hiện và 38.460 trường hợp tử
vong.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy sau khi cho chuột dùng nước
ép mướp đắng, khả năng phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy giảm được 60%.
Tỉ lệ cũng tương tự đối với tế bào ung thư tuyến tụy được nuôi cấy trong đĩa
Petri (đĩa nuôi cấy vi khuẩn) trong phòng thí nghiệm.
Nước ép mướp đắng đã ngăn tế bào ung thư chuyển hóa
glu-cô và làm tế bào không được cung cấp năng lượng, trong khi không làm ảnh
hưởng đến các tế bào bình thường. Nguyên nhân là vì các tế bào ung thư phụ
thuộc chủ yếu vào nguồn năng lượng từ glu-cô.
Nhiều nhà nghiên cứu đang phát triển các loại thuốc
mới để tấn công vào khả năng tự cung cấp năng lượng của tế bào ung thư. Hiện
nay chúng ta đã có sẵn một hợp chất tự nhiên có thể làm được điều đó, theo Giáo
sư Ra-giét A-ga-guôn, người thực hiện cuộc nghiên cứu.
Nghiên cứu trên đây được công bố trong tạp chí
Carcinogenesis
Đức Trí
Nhận xét
Đăng nhận xét