Bài đăng

“Vị cứu tinh” tỏi

Hình ảnh
Được xem là loại kháng sinh tự nhiên, tỏi được sử dụng nhiều để điều trị da mụn, đồng thời còn tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời với các thành phần tự nhiên khác trong việc chăm sóc da.

Gừng, thần dược cho sức khỏe

Hình ảnh
Gừng là một loại gia vị thường có trong thực phẩm của chúng ta. Ngoài việc đem lại sự thi vị cho một số món ăn, gừng còn có nhiều công dụng trong việc phòng chữa bệnh.

Ăn lạc chữa nhiều bệnh

Hình ảnh
Từ nửa cuối thập kỉ 90 thế kỉ trước tôi ăn chay trường, tự vận dụng thực dưỡng Ô-sa-oa và bắt đầu học hỏi thêm về dinh dưỡng chữa bệnh của lạc (đậu phộng), đến nay thành… "nghiện". Sau giấc ngủ trưa dậy tí tách ít hạt lạc rang... 

Thực hư tin đồn cây cà gai leo trị ung thư gan?

Hình ảnh
Trước việc người dân khu vực Tam Kỳ (Quảng Nam) đổ xô đi săn lùng cây cà gai leo để chữa bệnh ung thư, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với GS.TS Nguyễn Văn Mùi, Nguyên Phó giám đốc kiêm Chủ nhiệm bộ môn truyền nhiễm học, Viện Quân y 103 về vấn đề này:

Cây dừa cạn

Hình ảnh
"Tôi 60 tuổi, bị tiểu đường đã 10 năm, điều trị ở nhiều nơi với nhiều loại thuốc Tây nhưng không khỏi. Gần đây, có người mách dùng cây dừa cạn. Xin cho biết đôi chút về công dụng của loại cây này".

Thuốc chữa bệnh từ cây mía

Hình ảnh
Ở Việt Nam, nhiều gia đình ngày Tết thường dựng cạnh bàn thờ những cây mía cao, bậm, đỏ, bóng nguyên cả cây còn lá xanh như trang trí đào, quất nhưng có ý nghĩa tâm linh là cây “lộc”. Ngoài ra, mía còn rất có ích đối với sức khỏe mọi người, được mệnh danh “Thang thuốc phục mạch”.  

Tác dụng kỳ diệu của đu đủ

Hình ảnh
So với nhiều loại trái cây khác, đu đủ rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và đường ruột. Dưới đây là một số công dụng của đu đủ:

Thực hư chuyện lá đu đủ chữa khỏi ung thư

Hình ảnh
Vừa qua, tòa soạn đã nhận được thư của GS Nguyễn Xuân Hiền, nguyên Chủ nhiệm Khoa Da Liễu, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 công bố hướng dẫn 250 người chữa ung thư bằng lá đu đủ. Kết quả nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hoặc đỡ, kéo dài sự sống tốt.

Quả đu đủ nhiều tác dụng

Hình ảnh
Trong đu đủ có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đu đủ chín có khoảng 70% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carotenoit, acid hữu cơ, vitamin A, B, C, protid, 0,9% chất béo, cenlulose 0,05%, canxi, phospho, magie, sắt, thiamin, reboflavin…   Lợi ích:

Những thực thẩm tốt cho ‘chuyện yêu’

Hình ảnh
Dưa hấu hay trái bơ là những loài thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp kích thích ham muốn ‘yêu’.

Món ăn, bài thuốc từ cải cúc

Hình ảnh
Theo Y học cổ truyền, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí. Cải cúc có công hiệu chữa trị ho lâu ngày, làm tán phong nhiệt, chữa đau mắt, thường được sử dụng cho các chứng như: ăn kém tiêu, viêm họng, viêm phế quản…

Muốn giảm cân? Hãy dùng cà phê sống

Hình ảnh
Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Scranton (Hoa Kỳ) cho biết: những hạt cà phê    sống (chưa rang) có thể giúp giảm đáng kể thể trọng ở những người thừa cân hay béo phì chỉ trong một thời gian khá ngắn.    

Khỏi bệnh tiểu đường nhờ cây nha đam

Hình ảnh
Uống mỗi ngày hai cốc loại trung bình (cốc uống bia) nước ép nha đam vào hai buổi sáng và tối liền 3 tháng là bí quyết khỏi bệnh tiểu đường. Tôi bị bệnh tiểu đường đã 5 năm. Hàng tháng đi xét nghiệm máu tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh, bác sĩ cho biết lượng đường trong máu tương đối cao, nên cho thuốc Tây uống thường xuyên nhưng vẫn không giảm.  

Giải mã bí ẩn trà xanh

Hình ảnh
Điều tra trên dân tộc Nhật Bản thì tỷ lệ ung thư ở dân tộc này thấp hơn ở các quốc gia khác. Đi tìm câu trả lời, người ta thấy có một bí ẩn trong văn hoá uống trà từ nghìn năm.

Tác dụng chữa bệnh của cây quất

Hình ảnh
Hạt quất vị chua cay, tính bình, dùng chữa các bệnh về mắt, viêm họng, tinh hoàn sưng to sa xuống dưới, có hạch ở cổ. Còn rễ quất vị chua cay, tính ấm, có tác dụng tỉnh tỳ, hành khí và tán kết, dùng chữa chứng nôn do bệnh lý dạ dày, nấc, nghẹn, mụn nhọt.